Muốn làm một quyển sổ nháp trực tuyến

Print Friendly, PDF & Email

Tôi thường hay viết nhăng viết cuội lên giấy nháp rồi để một đống bên cạnh, khi cần lật lại xem những từ mới tiếng anh đã học, hoặc các từ tiếng Pháp vừa tra, cũng như các con số, con chữ xuất hiện trong đầu hàng ngày. Nghĩ đi nghĩ lại nếu mình viết ra những ý tưởng đó và có cách nào để tìm lại nhanh nhất thì hay. Hoặc ít ra cũng không phải ôm đống giấy nháp này về sau khi xong sự nghiệp đèn sách. Nhưng bản chất giấy nháp vẫn là giấy nháp: viết lung lung, viết búa xua những ý tưởng có thể lúc này là dở hơi nhưng vài ngày nhìn lại cũng thấy hay hay. Và cũng có thể ban đầu nghĩ rằng ý tưởng đó hay hay nhưng sau 1 thời gian tung tăng đâu đó trên web thì phát hiện ra đã có người làm rồi.
Từ những thứ vụn vặt đó, tôi cũng đã mày mò và tìm ra cái mình cần. Ít nhất cũng giải quyết cho mong muốn của mình. Cái suy nghĩ làm ra một Online Draft Paper cũng có thể chưa thực hiện được nhưng đã có cái sử dụng trước mắt:

Dùng Quick Note – Một ứng dụng của trình duyệt Chrome có thể đồng bộ hóa với các Notes trên diigo.

Ngoài ra, google một lát ra được một đống:

  1. http://www.mynitor.com/2010/12/12/15-note-taking-applications-for-linux/
  2. http://mashable.com/2008/08/19/online-note-taking-applications/
  3. http://lifehacker.com/5837191/five-best-note-taking-applications

P/S: Cái tôi cần của một Draft là ghi theo ngày, mỗi ngày lật một trang để noter.

One thought on “Muốn làm một quyển sổ nháp trực tuyến

Laisser un commentaire

Votre adresse de messagerie ne sera pas publiée. Les champs obligatoires sont indiqués avec *

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur comment les données de vos commentaires sont utilisées.