Accueil / Uncategorized / Cài Ubuntu từ USB

Cài Ubuntu từ USB

Print Friendly, PDF & Email

Hiện nay, việc sử dụng các máy tính không cần thiết phải có ổ đĩa quang (CD/DVD) vì sự ra đời của các chuẩn nén ảnh dữ liệu như ISO, NRG… Chỉ cần tải file nguồn chương trình ISO, nạp vào một ổ đĩa CD ảo do một chương trình tạo các ổ đĩa ảo như UltraISO, bạn tha hồ khám phá mà không quan tâm đến các ổ đĩa quang truyền thống.
Cùng chung mục đích đó, bài này tôi muốn giữ lại cách thức tạo một đĩa USB để cài đặt Ubuntu từ nó.
1. Chương trình:

  • Tạo đĩa từ Windows: Xem  http://www.linuxliveusb.com/en/home
  • Tạo đĩa từ Ubuntu: Chạy chương trình Creator Startup Disk

2. Boot từ đĩa USB: Máy Dell, Acer thì nhấn F12 xuất hiện menu chọn đĩa khởi động trước. Tính năng này cần được enable trong BIOS để cho phép nhấn F12 xuất hiện menu.

À propos Nguyen Vu Ngoc Tung

I love making new professional acquaintances. Don't hesitate to contact me via nguyenvungoctung@gmail.com if you want to talk about information technology, education, and research on complex networks analysis (i.e., metabolic networks analysis), data analysis, and applications of graph theory. Specialties: researching and proposing innovative business approaches to organizations, evaluating and consulting about usability engineering, training and employee development, web technologies, software architecture.

Laisser une réponse

Votre adresse email ne sera pas publiéeLes champs requis sont surlignés *

*

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur comment les données de vos commentaires sont utilisées.